首页 财经内容详情
欧博官网登录:Quảng Nam đầu tư 450 tỷ đồng nâng cấp đường Hùng Vương

欧博官网登录:Quảng Nam đầu tư 450 tỷ đồng nâng cấp đường Hùng Vương

分类:财经

标签: # game bài đổi thưởng caovietnet

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

欧博官网登录www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网登录开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Dự án hoàn thiện đường Hùng Vương (TP Tam Kỳ) quyết định chủ trương đầu tư tại Nghị quyết số 09/NQ-HĐND ngày 12/7/2019 với tổng mức đầu tư là 150 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách tỉnh Quảng Nam; thời gian thực hiện từ 2019 - 2023.

Tuyến đường này được ví như là bộ mặt của TP Tam Kỳ nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung. Bởi đây là một trong hai con đường dài nhất và sầm uất nhất của TP. Hơn hết, tuyến đường này là nơi đặt trụ sở hàng loạt cơ quan đầu não của tỉnh Quảng Nam và TP Tam Kỳ như UBND tỉnh, UBND TP Tam Kỳ, Thành ủy…

Tuyến đường Hùng Vương có nhiều cơ quan đầu não địa phương đặt trụ sở tại đây.

Đến nay dự án chưa thực hiện thủ tục quyết định đầu tư và được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam dừng chủ trương đầu tư trong giai đoạn 2016 - 2020, để hoàn tất các thủ tục chuẩn bị đầu tư đồng bộ tuyến đường trong giai đoạn 2021 - 2025.

Mới đây, thực hiện chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo các cơ quan liên quan thực hiện thủ tục điều chỉnh đề xuất chủ trương đầu tư dự án đảm bảo mục tiêu đầu tư đồng bộ, giải quyết cơ bản tình trạng ngập úng trên tuyến. Đồng thời ngầm hóa và hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, cải tạo hệ thống cây xanh đảm bảo mỹ quan đô thị.

Được xây dựng cách đây 25 năm nên có nhiều hạng mục trên tuyến đường Hùng Vương đã xuống cấp.

Theo quan sát, hiện trạng thực tế của đường Hùng Vương lúc này có 4 làn hỗn hợp (mỗi bên 2 làn đường). TP Tam Kỳ đã trồng nhiều hoa, cây xanh suốt chiều dài tuyến đường tạo mỹ quan đô thị. Tuy nhiên, một số đoạn có biểu hiện xuống cấp, mặt đường sụt lún, xuất hiện ổ gà phải vá víu mất mỹ quan. Ngoài ra, tại vỉa hè từ trường Đại học Quảng Nam đến Cục thuế tỉnh đã cũ kỹ, hư hỏng và các nắp hố ga, cống thoát nước bị vỡ.

Đường Hùng Vương sẽ được đầu tư 450 tỷ đồng để hoàn thiện, tạo mỹ quan đô thị TP Tam Kỳ.

Lý giải về nguyên nhân phải điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Nguyễn Hồng Quang cho biết, đường Hùng Vương được đầu tư xây dựng từ những ngày đầu tách tỉnh, đến nay đã được 25 năm và vẫn cơ bản đảm bảo mức chịu tải.

Năm 2019, HĐND tỉnh thông qua quyết định đầu tư 150 tỷ đồng nâng cấp, hoàn thiện tuyến đường này. Lúc đó, tỉnh dự tính làm lại mặt đường và bóp nhỏ con lươn nhưng chưa tính đến phương án thoát nước và hạ ngầm hệ thống dây điện, viễn thông... 

Vậy nên, những năm gần đây, tuyến đường này thường xuyên bị ngập nước. TP Tam Kỳ đã bổ sung dự án hệ thống thoát nước với kinh phí 80 tỷ đồng nhưng vẫn chưa được triển khai, do HĐND tỉnh xem xét thực tế và cân nhắc nhiều khía cạnh khác nhau.

Thời gian gần đây, tuyến đường Hùng Vương thường xuyên ngập nặng mỗi khi có mưa lớn.

Ngoài ra, hệ thống đường dây điện, viễn thông trên đường Hùng Vương khá chằng chịt, gây mất mỹ quan, cây xanh chưa lên cao phải cắt bỏ vì vướng dây điện. Vậy nên, UBND tỉnh Quảng Nam cho rằng cần thiết phải đầu tư xây dựng đồng bộ mới đảm bảo giải quyết về cơ bản tình trạng ngập úng trên tuyến. Đồng thời, ngầm hóa và hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật, cải tạo hệ thống cây xanh đảm bảo mỹ quan đô thị.

Ông Bùi Ngọc Ảnh - Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ cho hay, hiện tuyến đường Hùng Vương chỉ mới ở giai đoạn đề xuất quan điểm xin chủ trương đầu tư và nguyên cứu bố trí vốn cho trung hạn. Khi nào hoàn thành thiết kế thì mới biết được giá trị thực của dự án.

Theo ông Bùi Ngọc Ảnh, người dân và TP rất vui mừng vì tuyến đường Hùng Vương được đầu tư nâng cấp để khắc phục những mặt còn “xấu” hiện nay, nhất là thoát lũ khó. Tam Kỳ đang hướng đến đô thị loại I nên việc đầu tư cho TP cũng như là đầu tư cho tỉnh chứ không phải nghĩ đơn thuần là đầu tư riêng cho bộ mặt của TP.

 
 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论