首页 游戏内容详情
Breakout 13: Fight – Tranh đấu vì tự do

Breakout 13: Fight – Tranh đấu vì tự do

分类:游戏

标签: # zing me

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

足球博彩平台www.hg8080.vip)是皇冠体育官网线上直营平台。足球博彩平台面向亚太地区招募代理,开放皇冠信用网代理申请、皇冠现金网代理会员开户等业务。足球博彩平台可下载皇冠官方APP,皇冠APP包括皇冠体育最新代理登录线路、皇冠体育最新会员登录线路。

,

Nối tiếp câu chuyện phần 1 của Breakout 13, trong phần 2, ta sẽ theo chân Trương Dương vượt qua hàng loạt khó khăn để thoát khỏi ngôi trường

Trong phần trước của Breakout 13, chúng ta đã vào vai cậu thanh niên 18 tuổi Trương Dương, bị gửi vào trại giáo dưỡng nằm đâu đó ở Đông Nam Á để cai nghiện game. Tại đây, Trương Dương đã nhiều lần tìm cách bỏ trốn nhưng bất thành, trong một lần thất bại, cậu đã bị hiệu trưởng Dương Vĩnh Ân tẩy não bằng các liệu pháp vật lý và trở thành tay sai của ông ta.

Hiệu trưởng đã giao cho Trương Dương nhiệm vụ điều tra xem kẻ nào đã lén sử dụng máy tính của ông ta để phát tán thông tin ra bên ngoài. Trương Dương ngoài mặt phục tùng, nhưng trong lòng lại chống đối, cậu đã lén hợp tác với bốn người bạn khác là Tề Miểu, Thôi Nam Nam, Giang Hoằng Văn và Từ Sơn Oa lập kế hoạch đứng dậy lật đổ trại giáo dưỡng và phơi bày những tội ác ở nơi này ra ánh sáng. 

Hành trình của nhóm bạn trẻ sẽ đi đến đâu? Liệu họ có thành công thoát khỏi bàn tay của gã hiệu trưởng tàn ác hay sẽ phải tiếp tục chịu sự giày vò ở nơi này? Hãy cùng Mọt Game tìm hiểu trong video ngày hôm nay nhé, bắt đầu thôi nào.

Khởi đầu của sự chống đối

Đêm đó, nhóm bạn tập họp ở phòng học để làm rõ mọi việc. Giang Hoằng Văn kể rằng bạn gái anh đã đến trường Nam Dương tham gia khóa học rồi qua đời một cách bí ẩn tại đây. Không tin vào lý do trường đưa ra, Hoằng Văn nhập học để điều tra, rồi tình cờ phát hiện Dương Vĩnh Ân giữ toàn bộ video ghi lại cảnh ông ta tác động vật lý với học sinh và thường xem lại mỗi đêm.

Vào cái đêm Trương Dương bỏ trốn, Giang Hoằng Văn đã lợi dụng lúc hỗn loạn, đột nhập vào phòng hiệu trưởng để gửi những video đó ra bên ngoài. Sớm muộn gì nơi này cũng sẽ bị cánh phóng viên tìm đến, vậy nên trước khi chuyện đó xảy ra, nhóm bạn cần phải làm mọi cách để đảm bảo gã hiệu trưởng sẽ không thể lật lọng vào phút chót.

Trương Dương nói ngày mai cậu phải cho hiệu trưởng biết ai là kẻ đã đột nhập vào máy tính của ông ta, nhưng vì không thể khai ra bốn người kia, nên cần một tin tức quan trọng khác để thay thế. Vậy là cậu quyết định điều tra từ gã tay sai họ Lưu của Dương Vĩnh Ân cùng cô y tá Mễ để tìm chứng cứ bắt hai người gánh tội thay..

Không may hiệu trưởng đã sớm biết ai thủ phạm, ông ta chỉ giao nhiệm vụ cho Trương Dương vì muốn thử lòng trung thành của cậu. Vậy nên Giang Hoằng Văn bị bắt lại, nhưng may thay, Trương Dương kịp đến giải vây cho anh. Trương Dương biện minh rằng Giang Hoằng Văn chỉ là tay sai, còn người thật sự đứng phía sau là gã họ Lưu để giảm nhẹ tội cho bạn mình.

Sau một hồi thuyết phục, hiệu trưởng đã tin lời và ra lệnh giam gã họ Lưu với Giang Hoằng Văn vào phòng trừng phạt. Để thưởng cho lòng trung thành, hiệu trưởng đã cho phép cậu về nhà, nhưng vì kế hoạch nên Trương Dương đã xin ở lại để được cải tạo thêm. Trong lúc quay về, Trương Dương đã bị một nhóm học sinh tấn công đến ngất xỉu vì nghĩ cậu đứng về phe Dương Vĩnh Ân.

Hôm sau Trương Dương tỉnh dậy ở phòng y tế, đối diện là một cô gái lạ mặt. Cô nói mình là người đã mang cậu đến đây và hỏi tại sao lại bị đánh, nhưng Trương Dương che dấu và không nói ra sự thật. Trương Dương sau đó đã được hiệu trưởng phong làm đội trưởng đội cảnh vệ thay cho Giang Hoằng Văn, đồng thời biết cô gái lạ mặt mình gặp ở phòng y tế là giám thị mới thay cho gã họ Lưu, cô ta tên Lý Tương Di.

Ngày kỉ niệm trường sóng gió

Vì sắp đến ngày kỉ niệm trường, một số phóng viên có tầm ảnh hưởng trong ngành giáo dục sẽ đến tham dự, nên hiệu trưởng muốn Trương Dương phụ trách đảm bảo trật tự ngày hôm đó. Cậu ngoài mặt đồng ý, nhưng lại lén liên kết với những nhóm 3 người còn lại để lật tẩy nhà trường, nhằm giải cứu Giang Hoằng Văn.

Tuy nhiên, Tề Miểu nói cô có kế hoạch riêng để cứu Giang Hoằng Văn nên không tham gia, vậy nên trong kế hoạch này chỉ có 3 người là Trương Dương, Thôi Nam Nam và Từ Sơn Oa trực tiếp thực hiện. Đầu tiên, Trương Dương lấy những máy thu âm mà Giang Hoằng Văn giấu tại sân sau rồi gắn chúng ở khắp nơi trong trường để thu thập những bằng chứng dơ bẩn của hiệu trưởng Dương và ngôi trường này.

Nhưng giám thị Lý Tương Di lại tình cờ phát hiện máy ghi âm được giấu trong phòng mình và bắt đầu tra hỏi Trương Dương, thậm chí còn cho người đến lục soát phòng cậu. May là Trương Dương nhanh trí giấu hết mọi bằng chứng nên mới thoát được.

Nhưng vì giám thị Lý Tương Di đã để mắt đến họ, nên kế hoạch đã của cả nhóm phải thay đổi. Trong lúc Trương Dương đưa cơm cho Giang Hoằng Văn đang bị giam giữ, cả hai đã thống nhất trong lần phạt tới, Giang Hoằng Văn sẽ cố tình nói khích gã hiệu trưởng để ghi âm lại những lời nói của ông ta lúc trừng phạt học sinh.

Nhờ thế, cả hai mới biết được năm xưa, bạn gái của Giang Hoằng Văn cũng lên kế hoạch ghi âm và vạch trần bí ẩn của ngôi trường này, nhưng sau khi bị gã hiệu trưởng phát hiện và dạy dỗ trong tình trạng kích động, cô bé đã không qua khỏi.

Sau khi có được bản ghi âm lời thú tội của hiệu trưởng, nhóm của Trương Dương dự định sẽ công bố nó vào ngày lễ kỉ niệm trường. Nhưng Tề Miễu lại xuất hiện và nói rằng, cô không chắc Giang Hoằng Văn có thể chịu đựng những hành vi độc ác của gã hiệu trưởng đến lúc mọi chuyện thành công, nên việc đầu tiên họ cần làm là phải cứu Giang Hoằng Văn ra ngoài.

Sau một thời gian suy nghĩ, Trương Dương quyết định sẽ chia kế hoạch ra thành hai trường hợp. Nếu Giang Hoằng Văn có thể trụ được đến lúc đó, họ sẽ công bố sự thật vào ngày kỉ niệm trường. Theo kế hoạch, Từ Sơn Oa  sẽ lấy các dụng cụ cần thiết ở nhà kho. Thôi Nam Nam sẽ lén lấy thuốc ngủ trong phòng y tế và đánh thuốc mê các giám thị. Còn Trương Dương sẽ phá khóa và thu thập thêm bằng chứng trong phòng trừng phạt để vạch mặt hiệu trưởng.

Nếu Giang Hoằng Văn không trụ được, cả nhóm sẽ ưu tiên giải cứu cậu ta trước. Từ Sơn Oa sẽ phụ trách ăn cắp bom khói trong nhà kho trường, còn Tề Miểu và Trương Dương sẽ đến phòng trừng phạt phá khóa cứu Giang Hoằng Văn ra ngoài. Trước đó, Trương Dương sẽ đến phòng giam giữ để thông báo cho Giang Hoằng Văn chuẩn bị tinh thần chạy trốn.

Kế hoạch phản công

Trước ngày thành lập trường, một phóng viên đã đến trường để quay bản tin Trương Dương được giao nhiệm vụ đưa phóng viên đi thăm quan toàn bộ khuôn viên trường dưới sự giám sát của giám thị Lý. Nhưng trong quá trình này, Trương Dương được Tề Miểu thông báo hiệu trưởng chuẩn bị trừng phạt Giang Hoằng Văn sau khi nhóm phóng viên đi khỏi, vì lo lắng Giang Hoằng Văn không trụ được nên cả nhóm đã thống nhất sẽ ưu tiên cứu Giang Hoằng Văn trước.

Trong lúc Tề Miểu đánh lạc hướng phóng viên và giám thị, Trương Dương đã lẻn vào phòng trừng phạt để thu thập bằng chứng và chèn cửa để chuẩn bị cho kế hoạch tẩu thoát. Đồng thời cũng tìm cách thông báo cho Giang Hoằng Văn về kế hoạch giải cứu.

Tuy nhiên, Giang Hoằng Văn lại từ chối được giải cứu, anh nói rằng mình vẫn cầm cự được,  nếu bọn họ bỏ trốn thì trước sau gì cũng bị bắt lại, thay vào đó, vạch trần ngôi trường này một lần và mãi mãi mới là sự giải thoát thật sự. Trương Dương đã bị sự kiên quyết của Giang Hoằng Văn thuyết phục, và hứa rằng bọn họ sẽ tiếp tục kế hoạch như ban đầu. 

Nhưng vị phóng viên này đến đây không đơn giản muốn quay phim, mà còn muốn điều tra về tin đồn bạo hành xoay quanh ngôi trường này. Nhưng vì giám thị Lý và hiệu trưởng đang quan sát bên ngoài, nên dù phóng viên có gặng hỏi, Trương Dương vẫn không hé răng nửa lời.

Tuy vậy, thông qua biểu cảm và những giọt nước mắt của cậu, nữ phóng viên biết Trương Dương đã phải chịu rất nhiều sự đau đớn ở nơi này, vậy nên cô trao cho cậu một cái ôm, giống như một lời hứa sẽ quay lại cứu cậu khi có thể.

Sau buổi phỏng vấn, Trương Dương đã có một cuộc nói chuyện với Tề Miểu, cả hai thống nhất sẽ vừa giải cứu Giang Hoằng Văn và lật đổ nhà trường cùng một lúc. kế hoạch của Trương Dương là Tề Miểu sẽ điều tra nơi Giang Hoằng Văn bị giam giữ, còn cậu giải cứu và đưa anh lên bục vào ngày kỷ niệm để làm bằng chứng cho tội ác của gã hiệu trưởng. 

Vào ngày kỉ niệm, cả nhóm bắt đầu chia ra hành động, nhưng bất ngờ chưa, giám thị Lý đã phát hiện điểm bất thường nên đuổi theo. Từ Sơn Oa dùng thân mình giữ chân giám thị lại, tạo điều kiện cho Trương Dương xông vào phòng hiệu trưởng giải cứu Giang Hoằng Văn.

Sau khi thu thập đủ bằng chứng, Trương Dương giao Giang Hoằng Văn cho Thôi Nam Nam chăm sóc, sau đó vội vàng quay lại hội trường trước để chuẩn bị. Ở hội trường, Tề Miểu đã bật bản ghi âm lúc gã hiệu trưởng hành hạ học sinh lên, khiến toàn bộ phụ huynh đến tham gia buổi lễ trở nên hoang mang.

Trong lúc gã hiệu trưởng đang ra sức giải thích, Thôi Nam Nam đẩy Giang Hoằng Văn vào, khiến toàn bộ phụ huynh tức giận chỉ trích đây là hành vi bạo hành. Nhân cơ hội đó, Trương Dương bắt đầu đứng dậy, kể lại toàn bộ những gì các học sinh đã phải chịu ở trường.

Hóa ra nơi này chẳng phải trường, mà chỉ là phòng thí nghiệm của gã hiệu trưởng, và toàn bộ học sinh ở nơi này được xem là vật thí nghiệm để gã thực hiện những hành vi vô nhân tính, nhằm thay đổi nhận thức hành vi con người. Lúc này, nữ phóng viên lần trước bỗng đứng dậy đi lên sân khấu muốn nói đôi lời.

Cô ấy nói, mình muốn hỏi những phụ huynh và các học sinh ở đây, và đây cũng là câu hỏi mà Mọt tôi muốn hỏi tất cả những bạn đang xem video này.

Câu đầu tiên, nếu bạn là phụ huynh và từng hoặc có ý định giáo dục con cái bằng cách đánh đập, hãy gõ một chữ có. Câu thứ 2, nếu bạn từng vì bận rộn mà không có thời gian quan tâm con mình, hãy gõ một chữ có. Câu thứ 3, nếu bạn từng dùng những lời nặng nề để dạy con, hãy gõ có. Câu thứ 4, nếu bạn nghĩ con cái là của cải của mình, vậy nên bạn có toàn quyền quyết định cuộc đời nó, hãy gõ có. Được rồi, các bạn làm phụ huynh, nếu muốn hãy để lại bình luận của mình bên dưới.

Tiếp theo là câu hỏi cho những bạn học sinh, nếu bạn cảm thấy cha mẹ không yêu mình, hãy nhấn có. Nếu bạn nghĩ cha mẹ chỉ lo công việc của họ và không quan tâm đến bạn, hãy gõ có. Nếu bạn luôn cảm thấy cô đơn trong chính ngôi nhà của mình, hãy nhấn có. Tiếp theo, nếu bạn cần tình yêu hơn tất cả mọi thứ trên đời, hãy gõ có. Và cuối cùng, nếu bạn cảm thấy vấn đề lớn nhất của mình đến từ gia đình, hãy nhấn có. Được rồi, các bạn đang làm con, nếu muốn hãy để lại bình luận của mình bên dưới.

Nếu toàn bộ câu hỏi bạn đều chọn có, vậy bạn không cô đơn đâu. Vì khi từng câu hỏi được đặt ra, phần lớn những phụ huynh và học sinh đều giơ tay. Nữ phóng viên tiếp tục hỏi, vậy chỉ vì bản thân không thể dạy con, các bậc phụ huynh thật sự muốn đẩy con mình đến một ngôi trường bạo hành, dùng điện để tẩy não học sinh, biến chúng thành một đứa trẻ ngoan à?

Hiệu trưởng lúc này tức điên, đứng dậy biện minh cho hành động của mình, nhưng cô y tế của trường đã đứng lên vạch trần gã. Toàn bộ phụ huynh đã đứng lên chỉ trích gã, các học sinh đã được thấu hiểu, được về với vòng tay gia đình. Hiệu trưởng Dương bị kết án 10 năm tù vì hành vi của mình, trại giáo dưỡng bị đóng cửa vĩnh viễn.

Trong một kết thúc khác, nếu Trương Dương tiết lộ hết mọi chuyện với phóng viên, cậu sẽ được cô đưa ra ngoài, nhưng vì không có bằng chứng buộc tội hiệu trưởng nên tin tức mà Trương Dương cung cấp bị những tin khác che phủ, sau đó cậu cũng bị mất tích không rõ lý do.

Còn nếu lựa chọn cứu Giang Hoằng Văn thay vì chờ đến ngày kỷ niệm, cả nhóm sẽ lên kế hoạch cho một cuộc nổi dậy của toàn trường vào ngày nữ phóng viên đến. Trương Dương đã lợi dụng lúc hỗn loạn, chạy đi cứu Giang Hoằng Văn. Trong kết thúc này, lão hiệu trưởng đã được tận hưởng hình phạt mà ông ta đã dùng trên người học sinh, sau đó trở nên điên điên dại dại. Các học sinh sau khi bỏ trốn đã tự mình tìm cách quay về đất nước, chỉ có Trương Dương quyết định ở lại Đông Nam Á, tự mình trưởng thành một thời gian.

Trong phần cuối của trò chơi, Trương Dương vô tình nhận được tin nhắn cầu cứu từ một người bạn quen qua mạng, nói về việc cô bị gia đình gửi đến một trường giáo dưỡng ở Hàn Quốc. Có lẽ trong tương lai, lại sẽ phần mới của Breakout sẽ ra mắt. Lúc đó Mọt tôi sẽ tiếp tục kể câu chuyện về game cho bạn nghe nhé. Đương nhiên trò chơi còn có những kết thúc nhỏ khác nữa, nhưng tôi nghĩ những kết thúc này để mọi người tự khám phá sẽ vui hơn. 

Điều quan trọng nhất mà Breakout 13 muốn truyền đạt, là những đứa trẻ đều cần sự cảm thông từ gia đình, nhưng đồng thời chính chúng cũng phải thấu hiểu cho những bậc làm cha mẹ, và phải trải qua nhiều biến cố, ta mới có thể trưởng thành, mới biết quý trọng những thứ quý báu của mình. Hy vọng rằng sau video này, mọi phụ huynh và con cái mình đều có thể thấu hiểu lẫn nhau, và đối xử với nhau bằng tất cả những tình cảm của mình. Giờ thì xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những video sau, bye.

Theo dõi Mọt Game để không bỏ lỡ những bài viết hay về game nhé~

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论